Cơ hội hấp dẫn cho DN CNHT Việt Nam hợp tác với 52 DN Hàn Quốc

52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc đang mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác hấp dẫn với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Hội thảo "Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc" ngày 6/10 tại Hà Nội.

Hội thảo do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại Khách sạn Pan Pacific, Số 1 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo có nhiều cơ hội tiếp cận với đa dạng các nguồn vốn tín dụng, các doanh nghiệp FDI để mở rộng thị trường cũng như học hỏi về công nghệ, trình độ quản lý. 

Doanh nghiệp Việt cần đầu tư mạnh về công nghệ

Chương trình hội thảo hấp dẫn với 5 hoạt động chính. Trong đó, hoạt động thứ nhất là “Kết nối nhà đầu tư Hàn Quốc” được triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các khoản vay dài hạn để mở rộng sản xuất, đầu tư tiếp nhận công nghệ mới.

Theo đó, Ban tổ chức mời 10 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo (Ưu tiên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp đã có dự án, có nhu cầu mở rộng sản xuất nhưng vốn đầu tư còn hạn hẹp,...) tham gia. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu về công ty, dự án sản xuất trước 52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc.

Hoạt động thứ hai là giới thiệu trang thiết bị đã qua sử dụng. Hiện nay, Hàn Quốc đang có nhu cầu nhượng lại một số trang thiết bị, máy móc đã qua sử dụng.  Các doanh nghiệp Việt có thể tìm hiểu và nhận sự tư vấn mua bán trực tiếp với các nhà cung cấp sau khi thống nhất vấn đề về giá cả và khả năng thông quan.

Hoạt động thứ ba là tư vấn, xuất khẩu, tìm kiếm khách hàng Hàn Quốc. Ban tổ chức phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ngoài (OKTA) tiến hành kết nối khách hàng Hàn Quốc với sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu dựa trên kết quả của việc khảo sát thông tin. Các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng Hàn Quốc sẽ được trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như nhận sự tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này.

Hoạt động thứ tư là nội địa hóa linh kiện, phụ tùng. Theo ban tổ chức, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng tại Việt Nam. Cụ thể, KIA có nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng cho hơn 50 linh kiện, phụ tùng cho dòng xe tải điện cỡ nhỏ; Cevo (doanh nghiệp xe điện siêu nhỏ) và Dipiko (doanh nghiệp xe tải điện nhỏ) có nhu cầu kết nối với các đối tác địa phương để đặt nhà máy tại Việt Nam; Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với nhà sản xuất OEM Việt Nam với sản phẩm là máy biến áp.

Hoạt động thứ năm là thương mại hóa công nghệ. Ban tổ chức phối hợp với Trung tâm Thương mại hóa Công nghệ kỹ thuật – Đại học Công nghệ Hàn Quốc bố trí 01 khu vực bàn tư vấn nhằm giới thiệu về giấy chứng nhận công nghệ cũng như các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm do Trung tâm sở hữu, cũng như hướng dẫn về quy trình cấp chứng nhận.

Trong khuôn khổ hội thảo, mỗi hoạt động sẽ có khu vực bàn tư vấn được bố trí để hai bên doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi. Các doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - SĐT: 098.179.5094; Email: [email protected] để đăng ký tham gia. 

Văn Quý

tin nổi bật

Thêm doanh nghiệp trong nước đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Khu công nghiệp hỗ trợ hỗ trợ Nam Hà Nội vừa đón nhận nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước có tiếng trong lĩnh vực sản xuất chính xác cao về xây dựng nhà xưởng mới.

14 hãng xe ô tô đình đám thế giới tụ hội tại TP.HCM

Các thương hiệu ô tô du lịch như: Audi, Brabus, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo... sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022. Sự kiến đón khoảng 180.000 khách.

Toyota Việt Nam hỗ trợ 4 doanh nghiệp dập, đúc, nhựa và cao su nâng cao năng lực

Ngày 7/9/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp − Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khởi động chương trình Hỗ trợ, tư vấn cải tiến doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 4 doanh nghiệp đã được chọn tham gia chương trình chuyên sâu.

Không muốn tụt hậu, ngành hàng tỷ USD đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo khảo sát, có tới 96,5% doanh nghiệp dệt may hiểu chuyển đổi số có vai trò quan trọng hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ lạc hậu và "chết".

16 quốc gia phô diễn công nghệ dệt may mới nhất tại Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt May–Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SaigonTex- SaigonFabric 2022) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, sự kiện mới được tổ chức lại.

Phát triển nhà máy thông minh: DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ, tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, ccác doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Samsung Việt Nam tổng kết Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022

Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức Lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh" giai đoạn 1.

Vị trí doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của Samsung

 Đã có 210 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung và đang tiếp tục tìm kiếm nhà cung cấp trong các lĩnh vực điện, điện tử...

Toyota Việt Nam đang tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng

Toyota Việt Nam đã tuyển dụng 1 nhà cung cấp và đang trong quá trình tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng.

Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô

Toyota Việt Nam và Cục Công Nghiệp - Bộ Công Thương ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô (2022 – 2023)

Trăn trở của vị giám đốc Việt khi làm việc với Samsung, Canon

Với kinh nghiệm đã cung ứng linh kiện cho các công ty Nhật Bản, Mỹ, ông Nguyễn Tiến Kiểm, Giám đốc sản xuất của Công ty Đúc kim loại Kyoyo Việt Nam khẳng định đáp ứng được yêu cầu của Samsung, Canon.

Để trở thành vendor cho các tập đoàn đa quốc gia

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước đang phải “tự bơi” để đón đầu các khách hàng lớn trong ngành công nghiệp điện tử.
 

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam: DN cần cải tiến không ngừng nghỉ dù đã thành công

Đó là khuyến nghị của ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam dành cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia chương trình tư vấn cải tiến sản xuất.

THACO tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất ô tô

Sau 22 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam có quy mô lớn nhất, doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường.

Samsung Việt Nam: Nỗ lực giúp doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng tăng năng lực sản xuất

Ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam chia sẻ với báo chí về kết quả các chương trình hỗ trợ tư vấn cải tiến và kết nối với doanh nghiệp Việt.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com