Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Cả hai mẹ con cô Nguyễn Thị Thu Hương cùng trúng tuyển vào Trường ĐH Văn Lang. Cô Hương là tân sinh viên ngành Tâm lý học, còn con trai Nguyễn Nhật Huy là tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ. 

Cô Nguyễn Thị Thu Hương và con trai Nguyễn Nhật Huy trong buổi nhập học sáng nay

Cô Hương vốn là ở Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, đã nghỉ hưu từ 4 năm nay. Cô trúng tuyển đại học bằng phương thức xét học bạ.

Chia sẻ về lý do đi học ở độ tuổi nghỉ hưu, cô Hương cho biết: “Mình cảm thấy bản thân vẫn còn sức khỏe nên muốn tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội, vì thế mình đã quyết định đi học đại học".

Tại sao chọn ngành Tâm lý, thì cô Hương cho rằng đây là ngành học hay nhưng ở Việt Nam còn chưa được khai phá nhiều. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh hiện nay có nhiều em trầm cảm.

"Nếu mình vừa biết về thuốc, vừa có kiến thức về tâm lý thì sẽ rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị" - cô Hương chia sẻ.

Còn Nhật Huy vốn đang theo học Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã 3 năm, nhưng rồi cậu chuyển hướng, năm nay thi và trúng tuyển ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Trường ĐH Văn Lang. Nói về sự lựa chọn mới của con trai, cô Hương cho biết đó là sự "sửa sai" của chính bản thân cô.

"Hồi cấp 3, Huy học chuyên sinh và được cả giải học sinh giỏi cấp thành phố. Đến khi chuẩn bị vào đại học, tôi hỏi con thích gì thì con nói thích vẽ. Nhưng tôi thấy tính cách con hiền hậu, nhẹ nhàng, lại học giỏi nên nghĩ con sẽ phù hợp với ngành y. Hơn nữa, cả gia đình theo ngành y, anh trai Huy cũng là bác sĩ, nên tôi hướng con thi và đỗ vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Tuy nhiên, sau khi học được 3 năm, Huy bảo với tôi là con thực sự không muốn làm bác sĩ. Lúc đó, tôi mới giật mình nghĩ mình đã sai rồi, làm lãng phí mấy năm tuổi trẻ của con. Hỏi lại con thích gì thì Huy nói vẫn thích vẽ. Vậy là con nghỉ học ở nhà luyện vẽ một năm rồi thi và trúng tuyển vào trường này, theo đúng đam mê của con".

Cô Hương cho biết lúc đầu không hề có ý định đi học cùng con, mà việc này cô chỉ nghĩ ra và quyết định vào phút chót, vừa đủ thời gian tìm lại học bạ và các giấy tờ liên quan để nộp xét tuyển.

Khi biết tin hai mẹ con cùng trúng tuyển vào một trường đại học, Nhật Huy ủng hộ mẹ hết mình với lựa chọn này. 

Mặc dù sau thời gian dài mới quay trở lại giảng đường nhưng cô Hương cho biết "rất phấn chấn và sẽ cố gắng theo kịp các em, các cháu để cùng tốt nghiệp với con trai 4 năm nữa”.

tin nổi bật

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Học phí chục triệu mỗi tháng cản bước thí sinh giỏi đến trường y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành y thậm chí giảm và đã bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".

Hướng dẫn 6 bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022

Từ nay đến 17h ngày 30/9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần thực hiện 6 bước dưới đây trên hệ thống để chính thức trở thành tân sinh viên năm 2022.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com