Sở GTVT Hà Nội: Phân làn ở đường Nguyễn Trãi hiệu quả, sẽ mở rộng ra tuyến phố khác

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo cho biết, nếu giải pháp phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi bằng dải phân cách cứng đạt hiệu quả, sẽ nghiên cứu mở rộng ra các tuyến đường khác trên địa bàn TP.

Người điều khiển ô tô, xe máy phớt lờ dải phân cách cứng

Rạng sáng 6/8, hơn 700m dải phân cách cứng đã được lắp đặt xong trên đường Nguyễn Trãi. Như vậy, cả 2 chiều của tuyến đường này được thí điểm phân làn đường dành riêng cho ô tô, xe máy.

Theo phương án phân làn của Sở GTVT Hà Nội, 2 làn xe giáp vỉa hè đường Nguyễn Trãi dành cho xe máy, xe thô sơ, xe buýt. Các làn đường còn lại trên tuyến đường này dành cho ô tô. Người điều khiển phương tiện đi theo hệ thống biển báo, sơn kẻ trên tuyến đường.

Ô tô, xe máy vẫn mặc sức lấn làn dù có dải phân cách cứng (Ảnh: Phạm Hải).

Ngày đầu phân làn, lực lượng thanh tra giao thông túc trực thường xuyên tại các điểm ra vào dải phân cách cứng hướng dẫn người điều khiển phương tiện đi đúng làn đường.

Dù vậy, cả tuyến đường dài gần 1,5km từ Nguyễn Trãi đến Ngã Tư Sở và chiều ngược lại, ô tô, xe máy vẫn đi lại lộn xộn, vô tư lấn làn như những ngày chưa có dải phân cách cứng.

Theo ông Nguyễn Văn Hưng (nhà ở gần trường Đại học Khoa học Tự Nhiên), việc lắp dải phân cách cứng để "cưỡng bức" ô tô, xe máy đi làn đường riêng là ý tưởng phù hợp với hạ tầng gia giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

“Dù có mặt đường rộng, hạ tầng giao thông có đường sắt trên cao, xe buýt, cầu vượt cho người đi bộ… nhưng đường Nguyễn Trãi lúc nào cũng ùn tắc. Do phương tiện đi lại lộn xộn nên tuyến đường lúc nào cũng có nguy cơ tiềm ẩn va chạm giao thông”, ông Hưng chia sẻ.

Ủng hộ phương án cưỡng bức ô tô, xe máy đi làn đường riêng trên đường Nguyễn Trãi, nhưng anh Nguyễn Văn Cường (nhà ở đường Vũ Trọng Phụng) cho rằng, lực lượng chức năng cần nghiên cứu kỹ từng vị trí lắp đặt dải phân cách cho phù hợp với thực tế, đồng thời có biện pháp tuyên truyền để người dân đi đúng theo quy định.

“Tuyến đường Nguyễn Trãi có mật độ giao thông đông đúc, rất nhiều đường giao cắt nên nếu điểm lắp dải phân cách cứng ở vị trí không phù hợp thì rất có thể nó lại gây cản trở giao thông”, anh Nguyễn Văn Cường lo ngại.

Chưa xử phạt, sửa dải phân cách nếu bất hợp lý

Để phục vụ công tác phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Trãi sau khi lắp đặt dải phân cách cứng, Đội CSGT Số 7 (Công an TP Hà Nội) bố trí một tổ công tác thường xuyên túc trực trên tuyến đường. Lực lượng này có nhiệm vụ hướng dẫn người dân đi đúng làn đường. 

“Từ thực tế chúng tôi sẽ có những góp ý để Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh dải phân cách và biển báo một cách phù hợp nhất, nhằm giảm thiểu ùn tắc trên tuyến đường”, đại diện Đội CSGT Số 7 chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hải - Đại diện Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội cho biết, đường Nguyễn Trãi có nhiều mặt cắt với các tuyến phố, thậm chí là ngõ nhỏ. Dải phân cách được lắp tại những khu vực không giao cắt và không có ô tô ra vào.

“Thời gian thí điểm, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu thực tế, lấy ý kiến của người dân để điều chỉnh dải phân cách và biển báo sao cho phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người điều khiển phương tiện”, ông Nguyễn Văn Hải nói.

Sở GTVT Hà Nội sẽ cho sửa nếu vị trí lắp đặt dải phân cách cứng chưa phù hợp (Ảnh: Phạm Hải).

Theo ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội, đường Nguyễn Trãi có mật độ ô tô, xe máy đông đúc, nhiều đường giao cắt dẫn đến thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Để giải quyết vấn đề này, Sở GTVT đã báo cáo TP cho thí điểm lắp đặt dải phân cách cứng tách riêng là ô tô, xe máy.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, trong thời gian thí điểm, lực lượng chức năng thường xuyên túc trực để phân luồng, đồng thời tuyên truyền để người dân đi đúng làn đường. Sau thời gian thí điểm, với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt theo quy định.

Theo ông Trần Hữu Bảo, Sở GTVT sẽ lấy ý kiến của người dân để nghiên cứu để khắc phục những phát sinh mới trên tuyến đường Nguyễn Trãi sau khi lắp đặt dải phân cách cứng. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông. Nếu việc phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi đạt hiệu quả, Sở GTVT sẽ nghiên cứu để áp dụng trên tuyến đường khác của TP Hà Nội.

Ngày đầu phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy liên tục va chạm

Ngày đầu phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy liên tục va chạm

Ngày đầu tiên tổ chức thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, nhiều xe do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau.
Phân làn từ xa tại chốt Cầu Diễn, không xảy ra ùn tắc giao thông

Phân làn từ xa tại chốt Cầu Diễn, không xảy ra ùn tắc giao thông

Rút kinh nghiêm từ việc ùn tắc nghiêm trọng tại chốt kiểm soát "vùng đỏ" Cầu Diễn, CSGT đã huy động thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều điểm để phân làn giao thông.

Cảnh lộn xộn nơi Hà Nội vừa dỡ dải phân làn cứng

Cảnh lộn xộn nơi Hà Nội vừa dỡ dải phân làn cứng

Ô tô lấn sang làn xe máy và ngược lại là hình ảnh phóng viên VietNamNet ghi nhận trên các tuyến phố Xã Đàn, phố Huế, Hàng Bài, Bà Triệu sáng 30/1 sau khi Sở GTVT Hà Nội cho tháo dỡ dải phân làn cứng.

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com