Walmart và Ford nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng chuyển đổi số

Nhờ tập trung vào chuyển đổi số xoay quanh dữ liệu, Walmart và Ford đã có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng, phục vụ tốt hơn cho mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Lời tòa soạn: Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Báo WORLD CUP mở mục “Đóng góp ý tưởng Chuyển đổi số”, góp phần lan tỏa những kinh nghiệm tốt, những bài học hay, các nhân vật tiêu biểu và những câu chuyện cả thành công và chưa thành công của các cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp cũng như người dân trong hành trình chuyển đổi hoạt động lên môi trường số.

Trong chuyển đổi số, các doanh nghiệp sẽ đầu tư để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số nhằm tư duy lại về doanh nghiệp xoay quanh công nghệ số. Một chiến lược chuyển đổi số hiệu quả sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng và cách thức vận hành ở hậu trường.

Một khi hành trình chuyển đổi số bắt đầu, doanh nghiệp có thể sử dụng các sản phẩm và dữ liệu mới để xác định cơ hội tăng trưởng mới. Hai ví dụ dưới đây của Walmart và Ford cho thấy, các công ty không chỉ tạo ra một ứng dụng, mà còn thực sự nghĩ lại về các nỗ lực chuyển đổi số sẽ hỗ trợ tăng trưởng bền vững như thế nào.

(Ảnh: Amplitude)

Walmart

Là một đại gia bán lẻ truyền thống, Walmart bắt đầu chuyển đổi số khi mở một chợ điện tử. Dù vậy, chuyển đổi số vẫn đang diễn ra, không dừng lại ở website ban đầu. Chuyển đổi số đồng nghĩa doanh nghiệp phải tái tập trung công việc xoay quanh công nghệ số, cả ở nội bộ lẫn bên ngoài.

Walmart viết ứng dụng di động và website để khách hàng có thể mua hàng hóa qua mạng. Sau khi phân tích hành vi khách hàng từ ứng dụng, họ bổ sung các dịch vụ như nhận hàng trong ngày, đặt hàng di động, mua trước trả sau.

Để có thể chuyển đổi số thành công, Walmart ưu tiên khả năng tiếp cận dữ liệu cho tất cả mọi người trong nhóm. Phá bỏ các khoảng cách giữa từng nhóm, cho phép nhân viên hành động nhanh và cụ thể để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Giám đốc Tiếp thị di động Walmart – Sherry Thomas-Zon – nhận xét dữ liệu và khả năng tiếp cận dữ liệu vô cùng quan trọng với các hoạt động số. “Nhóm tiếp thị và sản phẩm của chúng tôi luôn nhìn vào các con số. Bạn không thể làm việc nhanh chóng nếu không có công cụ phân tích và dữ liệu dịch vụ cho tiếp thị, đặc biệt trong một tổ chức lớn như Walmart. Nó giúp nhóm của chúng tôi hoạt động nhanh nhạy, bất chấp quy mô và lượng dữ liệu thu thập, phân tích ngày một lớn”.

Ford

Ford theo đuổi nhiều sáng kiến chuyển đổi số, bao gồm dùng công nghệ để chuyển đổi và cải thiện quy trình tại một trong các nhà máy lớn nhất của hãng. Nếu không có sẵn linh kiện, công việc của công nhân sẽ bị trì hoãn và làm chậm quy trình sản xuất. Vì thế, Ford giới thiệu hệ thống theo dõi khối lượng của các linh phụ kiện khác nhau, đảm bảo chúng luôn có đủ khi cần thiết.

Năm 2016, nhà sản xuất xe hơi Mỹ mang đến ứng dụng FordPass cho khách hàng. Nó giúp chủ xe Ford điều khiển phương tiện từ xa. Chẳng hạn, tài xế có thể theo dõi mức xăng, mở/khóa xe ngay trên điện thoại.

Ford tận dụng dữ liệu từ hành vi của người dùng trên ứng dụng để nâng cấp trải nghiệm trên chính nó. Đầu tiên, nhóm sản phẩm sẽ nhóm các khách hàng dựa trên hành vi của họ. Sau đó, dựa trên hoạt động của mỗi nhóm, Ford sẽ cá nhân hóa trải nghiệm để mang đến giá trị cao hơn cho khách hàng.

Điểm chung của Ford và Walmart là dùng chuyển đổi số để thu thập thông tin chi tiết về cách người dùng tương tác với sản phẩm. Sau đó, họ ra các quyết định dựa trên dữ liệu để mang nhiều giá trị hơn đến khách hàng.

Chuyển đổi số đồng nghĩa với thay đổi cách doanh nghiệp vận hành. Vì thế, nó đi cùng với hàng loạt thách thức và đòi hỏi nhiều công sức. Các bộ phận sẽ phải từ bỏ thói quen cũ, làm quen với cấu trúc và cách thức hợp tác mới, đón nhận vai trò mới và phát triển kỹ năng mới.

Mọi thứ đều mất thời gian và khi tích hợp hệ thống mới vào cái cũ, các bộ phận có nguy cơ gặp xáo trộn và chia cách. Một cách để vượt qua những khó khăn này là lên kế hoạch, đưa ra lộ trình chuyển đổi số từ trước, vạch chiến lược tích hợp và nêu chi tiết nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến từng nhóm. Tiếp theo, chia sẻ với toàn bộ công ty để mọi người dùng nó như điểm tham khảo. Dùng một công cụ quản lý dự án để các thành viên trong nhóm biết được “bức tranh lớn” và theo dõi các chi tiết như nhiệm vụ mà họ được giao. Doanh nghiệp nên đưa các kỹ năng số vào trong kế hoạch phát triển nhân viên của mình, cung cấp cơ hội để nhân viên học tập và theo sát tiến độ của họ.

Chuyển đổi số là một hành trình, không phải đích đến. Công nghệ mới và hành vi tiêu dùng mới luôn xuất hiện, vì thế, doanh nghiệp luôn trong trạng thái thử nghiệm và cải thiện. Một điều quan trọng cần ghi nhớ, đó là đặt khách hàng ở trung tâm của chiến lược. Hãy xem khách hàng như ánh sáng dẫn lối chuyển đổi số. Bạn càng thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng, bạn càng nâng cao được trải nghiệm cho họ. Nó sẽ dẫn đến niềm tin và lòng trung thành lớn hơn, đồng nghĩa với doanh thu bền vững.

Du Lam (Theo Amplitude)

Báo WORLD CUP trân trọng cảm ơn và mời độc giả tiếp tục tham gia viết bài chia sẻ kinh nghiệm, kể những câu chuyện, sáng kiến cho chuyển đổi số quốc gia. Các bài viết vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]

tin nổi bật

Cần “bình dân hoá AI” để doanh nghiệp ứng dụng vào chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo không “sang chảnh” như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế nó đã được ứng dụng một cách rộng rãi hiện nay, nếu như mọi người hiểu rõ về nó.

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chính phủ chỉ đạo phải đảm bảo thông tin liên lạc trong siêu bão Noru

Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn hệ thống hạ tầng thông tin, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ huy ứng phó với siêu bão Noru.

Lào Cai: thanh toán không dùng tiền mặt từ bệnh viện đến quán vỉa hè

Khác với suy nghĩ việc thanh toán không dùng tiền mặt chỉ có tại thành phố lớn, các trung tâm thương mại, ở Lào Cai, hình thức quét mã QR hay chuyển khoản để trả tiền dần xuất hiện ở cả những hàng quán vỉa hè, nơi rửa xe, đổ xăng…

Chuyển đổi số đưa công nghệ tài chính lan toả tới người dân Singapore

Số lượng khách hàng sử dụng các hệ thống tư vấn tài chính tự động (robo-advisor) tại đảo quốc Sư tử đang ngày càng tăng do tính tiện lợi và chi phí dịch vụ rẻ hơn các phương thức truyền thống.

300 người trẻ học kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 23/9, khoảng 300 Đoàn viên, thanh niên ở 3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được tập huấn trực tuyến về kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Truyền bá hình ảnh quốc gia cần lấy địa phương làm hạt nhân

“Truyền bá hình ảnh quốc gia là một nội dung lớn của công tác thông tin đối ngoại, đòi hỏi phải lấy địa phương làm hạt nhân, nền tảng, để xây dựng hình ảnh quốc gia và sớm thúc đẩy tăng thứ hạng hình ảnh Việt Nam trên bảng xếp hạng toàn cầu"

Tây Ninh: 2.500 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn kỹ năng số

Hôm 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng số cho 2.500 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Lào Cai nhắm đích vào top 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

UBND tỉnh Lào Cai nỗ lực phấn đấu duy trì Lào Cai nằm trong top 5 trên cả nước về chỉ số theo Quyết định 766/QĐ-TTg; nằm trong top 10 chỉ số CCHC quốc gia và tăng cường tỷ lệ hài lòng của người dân với chính quyền các cấp.

Quảng Ngãi tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2022

Từ ngày 1-10/10, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia đồng bộ của các cấp chính quyền, cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Bộ TT&TT có quyết định mới phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng và tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm.

Doanh nghiệp chuyển đổi số nên xuất phát từ trải nghiệm khách hàng

Nếu chuyển đổi số chỉ nhằm tối giản chi phí, nâng cao hiệu quả mà bỏ quên khách hàng, doanh nghiệp có thể không đạt được các mục tiêu đặt ra.

Nam Định: Ứng dụng công nghệ thông minh đẩy nhanh chuyển đổi số

Nam Định đang tích cực triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh, đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com